Bánh nậm
Bánh nậm là một trong những món đặc sản của miền Trung. Bánh có hình chữ nhật, được gói trong những lớp lá rong hoặc lá chuối xanh. Để tạo nên thức quà hấp dẫn này, thợ làm bánh phải chuẩn bị từng khâu rất công phu.
Món bánh mỡ màng có sự hòa trộn giữa bột và nhân tôm đậm đà khiến du khách nhớ mãi. Để thưởng thức trọn vị ngon của bánh, bạn nên chấm với nước mắm pha loãng có thêm vài lát ớt mỏng. Bạn có thể ghé qua quán Bà Vân, Quê Hương, Bà Né để thử món bánh này.
Bánh bèo
Bánh bèo có màu trắng sữa, được tráng mỏng thành hình tròn vừa vặn trong chén nhỏ. Món này níu chân thực khách bởi phần nước sốt phía trên thơm lừng. Đến Đà Nẵng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một hàng bán bánh bèo. Một vài địa chỉ có thể tham khảo như quán Bánh Bèo Tâm, Bà Bé, Bà Tiên.
Bánh bột lọc
Bánh bột lọc cũng được liệt vào danh sách phải thử khi đến thành phố biển Đà Nẵng. Bánh ngon nhất khi được ăn nóng. Điều ấn tượng của loại bánh này là lớp bột mỡ màng, trong vắt, có thể nhìn thấy được nhân tôm đỏ bên trong. Mắm mặn hòa quyện cùng chút vị cay của ớt tạo thành nước chấm tuyệt hảo cho du khách. Quán Tâm, Bà Bé, An Thành, Quê Hương là những địa điểm bạn có thể ghé qua để thử bánh bột lọc.
Bánh canh
Nếu Hà Nội gắn liền với đặc sản là phở, Huế nức tiếng về bún bò, Đà Nẵng lại có bánh canh. Bánh canh được làm từ bột năng hoặc bột gạo tạo thành các sợi dài như bún, phở nhưng dày và to hơn. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được độ dai, dẻo, mềm của sợi bánh. Một tô bánh canh đầy đủ gồm tôm, giò heo, mọc, chả cùng nước lèo ninh xương hoặc cua ghẹ thơm lừng. Khi thưởng thức, bạn nên dùng kèm với quẩy.
Bánh tráng cuốn thịt heo
Bánh tráng cuốn thịt heo được xem là món ăn gây thương nhớ ở Đà Nẵng. Giống các món gỏi cuốn, mâm thức ăn thịnh soạn này gồm bánh tráng, những lát thịt ba chỉ quay giòn cùng rau củ thái sợi. Vị đậm đà của thịt, thanh mát của rau củ chấm cùng nước tương đặc trưng Đà Nẵng sẽ khiến bạn nhớ mãi.
Tổng hợp